แหนมเนื้อวัว
สิ่งที่ต้องเตรียม
เนื้อวัวบดละเอียด 500 กรัม
ผงสำหรับทำแหนม 1 ซอง
น้ำต้มสุก 50 ซีซี
พริกขี้หนูหั่นเป็นท่อน 50 กรัม
กระเทียมซอยบาง 50 กรัม
วิธีทำ
- ผสมเนื้อวัว กับผงสำหรับทำแหนม คลุกเคล้าให้เข้ากัน เติมน้ำต้มสุก พริกขี้หนู และกระเทียม คลุกเคล้าให้เข้ากัน เตรียมไว้
- ตักส่วนผสมที่ได้ใส่ลงในถุงพาสติก จากนั้นรีดอากาศออก ม้วนเป็นท่อนกลม มัดด้วยหนังยางให้แน่น พักไว้ประมาณ 24-36 ชั่วโมง ในอุณหภูมิปกติ พร้อมรับประทาน
อุปกรณ์
- อ่างผสม Calphalon
- ทัพพีSeagull
- ถุงร้อน+ หนังยาง
ข้าวผัดแหนมเนื้อ
สิ่งที่ต้องเตรียม
น้ำมันถั่วเหลือง 2 ช้อนโต๊ะ
ไข่ไก่ 1 ฟอง
กระเทียมสับละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ
ข้าวหอมมะลิหุงสุก 200 กรัม
พริกไทยป่น ¼ ช้อนชา
แหนมเนื้อวัว ยีให้ละเอียด 100 กรัม
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
ซอสหอยนางรมสูตรเข้มข้น 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
ขิงอ่อนซอยเป็นเส้น 30 กรัม
หอมแดงซอย 30 กรัม
มะเขือเทศผ่าสี่ส่วน 50 กรัม
ต้นหอมซอย 10 กรัม
น้ำ 50 ซีซี
ถั่วลิสงคั่วจนมีกลิ่นหอม สำหรับรับประทานคู่กัน
วิธีทำ
- ใส่น้ำมันถั่วเหลืองลงในกระทะ ต่อยไข่ไก่ และกระเทียม ยีพอแตกจนสุก ผัดให้เข้ากัน
- ใส่ข้าวหอมมะลิหุงสุกลงผัดพอเข้ากัน เติมแหนมเนื้อวัวลงผัดพอหอม
- ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว ซอสหอยนางรมสูตรเข้มข้น น้ำตาลทราย และพริกไทยป่น ผัดให้เข้ากัน
- ใส่ขิงอ่อน หอมแดง มะเขือเทศ ถั่วลิสง และต้นหอมซอย ผัดให้เข้ากัน
- เติมน้ำ ผัดให้เข้ากันจนข้าวสุกระอุทั่วดี ตักใส่จานเสิร์ฟ พร้อมรับประทานคู่กับถั่วลิสงคั่ว
อุปกรณ์
- 26cm Gladiator deep fry pan Seagull
- ตะหลิวSeagull
- จานเสิร์ฟ
หลนแหนมเนื้อ สิ่งที่ต้องเตรียม
กะทิสำเร็จรูป 375 ซีซี
แหนมเนื้อวัว ยีให้ละเอียด 250 กรัม
พริกหยวก 4 เม็ด
พริกชี้ฟ้าสามสีหั่นเป็นท่อน 3 เม็ด
ตะไคร้ซอยบาง 30 กรัม
หอมแดงซอย 200 กรัม
ใบมะกรูดฉีกก้านกลาง 5 ใบ
น้ำมะขามเปียก 3 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนชา
ไข่ไก่ ตีพอแตก 1 ฟอง
พริกขี้หนูเขียว-แดง 10 เม็ด
ผักสด สำหรับรับประทานทานคู่กัน
วิธีทำ
- ต้มกะทิจนเดือด ใส่แหนมเนื้อ พริกหยวก และพริกชี้ฟ้าสามสี คนให้เข้ากัน
- ใส่ตะไคร้ หอมแดง และใบมะกรูด ปรุงรสด้วยน้ำมะขามเปียก ซีอิ๊วขาว คนผสมให้เข้าจนเดือด
- ใส่ไข่ไก่ตีพอแตก คนให้เข้ากัน เติมพริกขี้หนู ต้มพอเดือด ตักใส่ชามเสิร์ฟ พร้อมรับประทานคู่กับผักสด
อุปกรณ์
- 18cm Hard anodized sauce pan Seagull
- ทัพพี Seagull
- ชามเสิร์ฟ
สิ่งที่ต้องเตรียม
เนื้อวัวบดละเอียด 500 กรัม
ผงสำหรับทำแหนม 1 ซอง
น้ำต้มสุก 50 ซีซี
พริกขี้หนูหั่นเป็นท่อน 50 กรัม
กระเทียมซอยบาง 50 กรัม
วิธีทำ
- ผสมเนื้อวัว กับผงสำหรับทำแหนม คลุกเคล้าให้เข้ากัน เติมน้ำต้มสุก พริกขี้หนู และกระเทียม คลุกเคล้าให้เข้ากัน เตรียมไว้
- ตักส่วนผสมที่ได้ใส่ลงในถุงพาสติก จากนั้นรีดอากาศออก ม้วนเป็นท่อนกลม มัดด้วยหนังยางให้แน่น พักไว้ประมาณ 24-36 ชั่วโมง ในอุณหภูมิปกติ พร้อมรับประทาน
อุปกรณ์
- อ่างผสม Calphalon
- ทัพพีSeagull
- ถุงร้อน+ หนังยาง
ข้าวผัดแหนมเนื้อ
สิ่งที่ต้องเตรียม
น้ำมันถั่วเหลือง 2 ช้อนโต๊ะ
ไข่ไก่ 1 ฟอง
กระเทียมสับละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ
ข้าวหอมมะลิหุงสุก 200 กรัม
พริกไทยป่น ¼ ช้อนชา
แหนมเนื้อวัว ยีให้ละเอียด 100 กรัม
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
ซอสหอยนางรมสูตรเข้มข้น 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
ขิงอ่อนซอยเป็นเส้น 30 กรัม
หอมแดงซอย 30 กรัม
มะเขือเทศผ่าสี่ส่วน 50 กรัม
ต้นหอมซอย 10 กรัม
น้ำ 50 ซีซี
ถั่วลิสงคั่วจนมีกลิ่นหอม สำหรับรับประทานคู่กัน
วิธีทำ
- ใส่น้ำมันถั่วเหลืองลงในกระทะ ต่อยไข่ไก่ และกระเทียม ยีพอแตกจนสุก ผัดให้เข้ากัน
- ใส่ข้าวหอมมะลิหุงสุกลงผัดพอเข้ากัน เติมแหนมเนื้อวัวลงผัดพอหอม
- ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว ซอสหอยนางรมสูตรเข้มข้น น้ำตาลทราย และพริกไทยป่น ผัดให้เข้ากัน
- ใส่ขิงอ่อน หอมแดง มะเขือเทศ ถั่วลิสง และต้นหอมซอย ผัดให้เข้ากัน
- เติมน้ำ ผัดให้เข้ากันจนข้าวสุกระอุทั่วดี ตักใส่จานเสิร์ฟ พร้อมรับประทานคู่กับถั่วลิสงคั่ว
อุปกรณ์
- 26cm Gladiator deep fry pan Seagull
- ตะหลิวSeagull
- จานเสิร์ฟ
หลนแหนมเนื้อ สิ่งที่ต้องเตรียม
กะทิสำเร็จรูป 375 ซีซี
แหนมเนื้อวัว ยีให้ละเอียด 250 กรัม
พริกหยวก 4 เม็ด
พริกชี้ฟ้าสามสีหั่นเป็นท่อน 3 เม็ด
ตะไคร้ซอยบาง 30 กรัม
หอมแดงซอย 200 กรัม
ใบมะกรูดฉีกก้านกลาง 5 ใบ
น้ำมะขามเปียก 3 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนชา
ไข่ไก่ ตีพอแตก 1 ฟอง
พริกขี้หนูเขียว-แดง 10 เม็ด
ผักสด สำหรับรับประทานทานคู่กัน
วิธีทำ
- ต้มกะทิจนเดือด ใส่แหนมเนื้อ พริกหยวก และพริกชี้ฟ้าสามสี คนให้เข้ากัน
- ใส่ตะไคร้ หอมแดง และใบมะกรูด ปรุงรสด้วยน้ำมะขามเปียก ซีอิ๊วขาว คนผสมให้เข้าจนเดือด
- ใส่ไข่ไก่ตีพอแตก คนให้เข้ากัน เติมพริกขี้หนู ต้มพอเดือด ตักใส่ชามเสิร์ฟ พร้อมรับประทานคู่กับผักสด
อุปกรณ์
- 18cm Hard anodized sauce pan Seagull
- ทัพพี Seagull
- ชามเสิร์ฟ